Tuần lễ phim Đan Mạch tại Huế

Từ ngày 5-10/7/2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Tiên Huế (HueFO) đã hỗ trợ Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức chương trình “Tuần lễ Phim Đan Mạch 2019” với sự tham gia của hơn 500 khán giả trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Năm nay, 6 đầu phim với nội dung xuất sắc từ nội dung đến kịch bản, đạt nhiều giải thưởng danh giá đã chinh phục người xem qua nhiều thể loại từ chiến tranh (Mảnh đất của tôi), gia đình (Gương nhà chìa khóa, Cuộc săn lùng), tình yêu (Những mẫu chuyện dài), hành động (Hải tặc)…

Poster của 6  đầu phim được công chiếu tại Liên hoan phim – Ảnh: Sưu tầm

Sau 6 ngày công chiếu tại rạp chiếu phim BHD Star CinePlex (Trung tâm thương mại VinCom Plaza – Huế), các đầu phim đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ khán giả.

Chương trình nhận được sự hưởng ứng của đông đảo khán giá – Ảnh: BHD Star

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam – Ông Kim Hojlund Christenen chia sẻ: “Tôi mong các bạn hãy thả lỏng bản thân, đắm chìm vào thế giới huyền diệu của phim ảnh và yêu thích các bộ phim được công chiếu lần này như chúng tôi”.

Ông Kim Hoilund phát biểu tại lễ khai mạc ngày 5/7/2019 – Ảnh: BHD Star

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi lễ khai mạc cũng đã gửi lời cám ơn sâu sắc đến Đại sứ Đan Mạch vì đây là hoạt động hữu nghị giúp cho người dân hiểu biết và yêu quý thêm về Đan Mạch.

Từ trái sang phải: Ông Nguyễn Vũ Quốc Huy – Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Đức, Ông Kim Hoilund, Ông Nguyễn Dung, Bà Trần Thị Mai – Chủ tịch HueFO cùng các khách mời tại lễ khai mạc – Ảnh: BHD Star

Đây là lần thứ 2, Liên hoan phim Đan Mạch được tổ chức tại Huế với mong muốn giúp người dân tại tỉnh Thừa Thiên Huế hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa Đan Mạch. Hy vọng trong thời gian tới, các hoạt động Liên hoan phim sẽ được tổ chức thường xuyên hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *