Trao tặng Huân chương Hữu nghị của Việt Nam cho một số bạn bè Đức

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đang thăm và làm việc tại Cộng hòa Liên bang Đức (CHLB Đức) theo lời mời của Bộ trưởng Kinh tế và Năng lượng Peter Altmaier. Ngày 17/3, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã có cuộc gặp gỡ, giao lưu với những người bạn Đức thân thiết của Việt Nam và đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc tại Đức.

Chủ tịch Hội Đức – Việt Siegfied Sommer; Nguyên Chủ tịch Hội Đức – Việt Wilfried Lulei; Tổng Thư ký Hội Hữu nghị Việt Nam của CHLB Đức Mariane Ngô; một số bạn bè Đức có quan hệ, đóng góp và giúp đỡ Việt Nam trong thời gian qua; Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ; đoàn đại biểu Hội Hữu nghị Việt Nam – Đức; một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Đức… tham dự cuộc gặp gỡ.

Phát biểu tại cuộc gặp, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nêu rõ chuyến thăm lần này nhằm củng cố, tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư; đánh giá cao sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn của bạn bè Đức đối với nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cũng như trong công cuộc tái thiết và phát triển đất nước.

Bộ trưởng nhấn mạnh, dù thời gian qua có những khó khăn nhất định, song quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa hai nước trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục, khoa học… vẫn được duy trì và phát triển. Ông cũng khẳng định quan hệ hữu nghị hợp tác này là không thể đảo ngược, nhân dân hai nước vẫn luôn mong muốn tăng cường tình hữu nghị, gặp gỡ, trao đổi, tăng thêm sự hiểu biết lẫn nhau nhằm khôi phục mối quan hệ hợp tác chiến lược, hướng tới tương lai giữa Việt Nam và Đức.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, sự tin cậy về chính trị, sự tương đồng và gắn kết về văn hóa giữa hai dân tộc, cũng như những thành quả đầy ấn tượng của sự hợp tác bền bỉ trong hơn 40 năm qua là nền tảng vững chắc, động lực mạnh mẽ để đưa quan hệ song phương tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đại sứ Nguyễn Minh Vũ trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho một số cá nhân, bạn bè Đức (Nguồn: TTXVN)

Bộ trưởng cũng hy vọng Việt Nam tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ của các bạn Đức trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ cho biết, buổi gặp gỡ hữu nghị lần này góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và làm sâu đậm thêm mối thân tình giữa nhân dân hai nước, tìm giải pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác, góp phần củng cố và phát triển mạnh mẽ quan hệ Việt Nam – Đức trong thời gian tới.

Cũng tại cuộc gặp, đại diện các tổ chức và bạn bè Đức đã có những chia sẻ, ghi nhận mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nhà nước và nhân dân hai nước, hướng đến thắt chặt và nâng cao hơn nữa hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Nhân dịp này Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và Đại sứ Nguyễn Minh Vũ đã trao tặng quà và Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam cho một số cá nhân, bạn bè Đức có những đóng góp và công lao thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

Nguồn: http://vufo.org.vn/Trao-tang-Huan-chuong-Huu-nghi-cua-Viet-Nam-cho-mot-so-ban-be-Duc-11-4232.html?lang=vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *