Trao 2880 hộp sữa cho học sinh nghèo huyện Quảng Điền

HUEFO – Ngày 15 tháng 8 năm 2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với UBND huyện Quảng Điền tổ chức buổi trao quà cho 120 em học sinh nghèo ở huyện Quảng Điền do Công ty sữa Cô gái Hà Lan tài trợ.

Trong bài phát biểu tại buổi trao quà, bà Trần Thị Mai, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu ghị tỉnh Thừa Thiên Huế gửi lời cám ơn chân thành đến Công ty sữa Cô gái Hà Lan đã quan tâm, tài trợ sữa cho các em học sinh nghèo ở huyện Quảng Điền và hi vọng với món quà tinh thần đầu năm học mới này, các em sẽ luôn khỏe mạnh,vui vẻ để học tập thật tốt.

Bà Trần Thị Mai, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị trao sữa cho các em học sinh

Trong thư cám ơn của gửi đến nhà tài trợ, Phòng Giáo dục huyện Quảng Điền đã nhấn mạnh “niềm vinh dự đón nhận một tấm lòng vàng, từ một tình cảm đặc biệt đến từ quý lãnh đạo Công ty sữa Cô gái Hà Lan, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên. Món quà quý giá này không những giúp các em khỏe mạnh hơn mà còn tạo ra không khí học tập sôi nổi trong học sinh toàn toàn huyện và khơi dậy cho các em học sinh lòng yêu thương con người, bạn bè và nhân rộng hơn nữa những tấm gương tiêu biểu vượt khó,vươn lên trong học tập và trong cuộc sống”.


Quảng Điền là một huyện khó khăn ven biển của tỉnh, là địa bàn mà Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đã hỗ trợ nhiều dự án những năm gần đây. Điển hình là dự án “Xây dựng các cộng đồng phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu vùng phá Tam Giang” bao gồm nhiều hợp phần và hoạt động liên quan đến bảo vệ môi trường, bảo tồn hệ sinh thái, phát triển sinh kế, và phát triển xã hội; hay chương trình học bổng do tổ chức Sunflower Mission, Mỹ tài trợ cho các em học sinh nghèo học giỏi từ bậc tiểu học cho đến lúc tốt nghiệp đại học. Trên cơ sở những nhu cầu của huyện cũng như những hợp tác mà hai bên đã thực hiện,  sau khi vận động được 2880 hộp sữa từ Công ty sữa Cô gái Hà Lan, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa số sữa đó về huyện Quảng Điền, phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Quảng Điền chọn 120 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để tặng quà./.

Mỹ Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *