Trao 1.422 suất quà và 40 học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu

Từ ngày 21 đến ngày 24 tháng 9 năm 2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với tổ chức Phuc’s Fond tổ chức chương trình trung thu cho hơn 1.400 học sinh, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá hơn 90 triệu đồng. Đây là sự kiện nằm trong chương trình hợp tác giữa Liên hiệp hữu nghị với tổ chức Phuc’s Fond nhằm góp phần hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có thêm nhiều niềm vui trong ngày Tết trung thu.

 Tổ chức giao lưu với các em học sinh miền núi huyện Nam Đông – Ảnh: Phuc’s Fond

Năm nay, chương trình “Trung thu cho em” được tổ chức tại 5 điểm: trường mầm non và tiểu học xã Hồng Thái, huyện A Lưới; trường tiểu học Hương Sơn, xã Hương Sơn, huyện Nam Đông; trường tiểu học Bình Thành, xã Bình Thành, thị xã Hương Trà; trường tiểu học Phú Xuân, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang; Trung tâm bảo trợ trẻ em khuyết tật chùa Long Thọ; và Nhà nuôi dạy trẻ mồ côi Ưu Đàm. Như bao bạn bè cùng trang lứa khác, các em học sinh khó khăn, trẻ em khuyết tật đã cùng nhau tham gia các trò chơi dân gian trong không khí tươi vui và đầy ấm áp, xem múa lân và phá cổ Trung thu. Ban tổ chức đã phát hơn 1.422 phần quà gồm bánh kẹo, đèn ông sao, chong chóng cho các em tham gia chương trình. Cũng nhân dịp này, Liên hiệp hữu nghị và tổ chức Phuc’s Fond cũng trao tặng hơn 40 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Ban tổ chức trao tặng quà cho các em học sinh tiểu học – Ảnh: Phuc’s Fond

Trong những năm qua, Liên hiệp hữu nghị và tổ chức Phuc’s Fond luôn đồng hành cùng với học sinh nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhà. Thông qua hoạt động vui Tết trung thu, nhằm giúp đỡ các em còn thiệt thòi, thiếu thốn được đón một cái Tết trung thu thật vui và ý nghĩa trong sự quan tâm, đùm bọc của cộng đồng.

Huy Hiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *