THE RODEO MANG ÂM NHẠC POP-ROCK PHÁP ĐẾN VỚI CÔNG CHÚNG HUẾ

Vào tối Thứ Sáu ngày 23/6, Viện Pháp tại Huế-Chi hội Hội Hữu nghị Việt-Pháp phối hợp ban nhạc The Rodeo và Trường đại học Y Dược-Đại học Huế tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc với ban nhạc The Rodeo. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt- Pháp.

The Rodeo trên sân khấu biểu diễn (Ảnh: Trường Đại học Y dược Huế)

Tham dự chương trình có bà Trần Thị Mai – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Bảo Quốc – Giám đốc Viện Pháp tại Huế, ông Nguyễn Vũ Quốc Huy – Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược Huế và ông Nguyễn Khoa Hùng – Chủ tịch hội hữu nghị Việt – Pháp và hơn 200 khán giả là những người yêu thích âm nhạc Pháp.

Có thể là hình ảnh về 2 người và cái bụcKhán giả theo dõi chương trình (Ảnh: Trường Đại học Y dược Huế)

Nhóm nhạc The Rodeo quy tụ 4 thành viên tài năng: Dorothée Hannequin (hát & guitar), Mathieu Geghre (đàn phím), Jérôme Sedrati (guitar bass), Kerninon Le Corre (trống) đến từ xứ sở rượu vang. Kể từ khi thành lập cho đến nay, Dorothée Hannequin và các thành viên khác trong nhóm The Rodeo đã phát hành nhiều album được giới chuyên môn Pháp đánh giá cao, như “Music Maelström” (hát bằng tiếng Anh), “La Musica Del Diavolo” (tiếng Anh), Thérianthropie paradis (tiếng Pháp) và đặc biệt là album mới nhất “Arlequine” được nhóm quảng bá trong chuyến lưu diễn lần này. Trong chương trình giao lưu ý nghĩa này, nhóm nhạc đã trình bày 12 bài với các tác phẩm điển hình như Vallée de Siddim, Titanic, Arlequine, …

Ban nhạc chụp hình cùng khán giả (Ảnh: Trường Đại học Y dược Huế)

The Rodeo đã có cuộc hành trình đi qua 5 thành phố lớn của Việt Nam: TP.HCM (16/6), Đà Lạt (18/6), Hà Nội (21/6), Đà Nẵng (22/6) và trạm dừng chân cuối cùng là cố đô Huế. Qua việc cống hiến hết mình trên sân khấu bằng những bài hát tươi vui, phóng khoáng và không kém phần thơ mộng, The Rodeo đã tạo nên một chương trình âm nhạc không chỉ giúp khán giả giải trí mà còn giúp cho họ hiểu rõ hơn về nghệ thuật âm nhạc của Pháp. Sự thành công của chương trình cũng là minh chứng cho sự phát triển của mối quan hệ văn hóa giữa Việt Nam và Pháp. Qua đó, mở ra nhiều cơ hội mới để hợp tác, phát triển, và tăng cường sự hiểu biết giữa hai quốc gia.

Quang Giàu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *