Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ khu vực miền Trung-Tây Nguyên lần V

Ngày 13/7/2019, tại nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ khu vực miền Trung – Tây Nguyên mở rộng lần V nhân kỉ niệm ngày Quốc khánh Pháp.

Đại diện các đoàn tham dự Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ nhận cờ lưu niệm

Tham dự chương trình lần này có 24 tiết mục của 120 diễn viên không chuyên đến từ 10 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành: Đà Nẵng, Cần Thơ, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Bình Định, Khánh Hòa, Bến Tre, Đồng Tháp và Tiền Giang. Các tiết mục đơn ngữ tiếng Pháp hoặc song ngữ Việt – Pháp được trình bày theo 03 thể loại: Đơn ca, Song ca – Tam ca, và Tốp ca kết hợp phụ họa của các vũ điệu, các dụng cụ âm nhạc mang đến những giai điệu lúc trầm lắng, trữ tình; tập trung vào chủ đề ca ngợi tình hữu nghị Việt – Pháp, ca ngợi cuộc sống, đất nước, con người và văn hóa Pháp; ca ngợi tình yêu lứa đôi, tình yêu quê hương đất nước.

Ban Tổ chức đã trao 09 giải Khuyến khích, 07 giải C, 05 giải B, và 03 giải A ở các thể loại đơn ca, song ca/tam ca và tốp ca. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cùng với Hội hữu nghị Việt-Pháp tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự 03 tiết mục và đạt 1 giải A tốp ca, 1 giải B đơn ca và 1 giải khuyến khích tam ca.

Tiết mục đơn ca Dernière Dans của đoàn Liên hiệp hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế

Tiết mục tam ca Le temps de Cathédrale của đoàn Liên hiệp hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế

Tiết mục tốp ca Impossible đoàn Liên hiệp hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế

Đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức và các bạn sinh viên Pháp tại đêm trao giải.

Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ là chương trình nằm trong Quy chế phối hợp hoạt động về công tác đối ngoại nhân dân giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung- Tây Nguyên được tổ chức hằng nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7). Đây không chỉ là hoạt động có ý nghĩa chào mừng sự kiện chính trị quan trọng của nước bạn mà còn là dịp để những người Việt Nam yêu mến đất nước, văn hóa, ngôn ngữ Pháp được đắm chìm trong những lời ca, điệu múa ngọt ngào mang đậm phong cách Pháp. Qua đó, góp phần tăng cường và làm sâu sắc hơn tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt – Pháp.

Dự kiến Liên hoan tiếng hát Pháp ngữ khu vực miền Trung – Tây Nguyên lần VI sẽ được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa.

Mỹ Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *