Tân Giám đốc Quốc gia tổ chức NPA Việt Nam làm việc tại Huế

HueFO – Ngày 20 tháng 6 năm 2019, ông Jan Erik Stoa – tân Giám đốc quốc gia tổ chức Viện trợ nhân dân Na Uy (NPA) tại Việt Nam đã có chuyến công tác đến Huế để chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh và tham dự cuộc họp lần thứ II của BQLDA “Giảm thiểu nguy cơ bom mìn tại tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Ông Jan Erik Stoa tại buổi chào xã giao ông Nguyễn Dung – PCT UBND tỉnh. (Nguồn: HueFO)

Tại buổi chào xã giao lãnh đạo UBND tỉnh, ông Jan Erik Stoa bày tỏ sự vui mừng sau 10 năm được quay trở lại công tác tại Huế và chân thành cám ơn sự đón tiếp của đại diện lãnh đạo tỉnh. Trao đổi với ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Jan Erik Stoa bày tỏ mong muốn được tiếp tục hợp tác hiệu quả với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và các ngành hữu quản triển khai tốt dự án Giảm thiểu nguy cơ bom mìn tại tỉnh Thừa Thiên Huế, góp phần mang lại cuộc sống yên bình cho người dân và hỗ trợ các địa phương phát triển kinh tế – xã hội.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Dung chúc mừng ông Jan Erik Stoa được tín nhiệm vào vị trí Giám đốc quốc gia của tổ chức NPA Việt Nam. Ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đánh giá cao hiệu quả hỗ trợ của các dự án rà phá bom mìn còn sót lại sau chiến tranh do tổ chức NPA tài trợ với tổng giá trị viện trợ ước đạt 73.939 triệu đồng từ năm 2010 đến nay.

Tiếp sau buổi chào xã giao, ông Jan Erik Stoa đã tham dự phiên họp lần thứ II của Ban Quản lý dự án (BQLDA) “Giảm thiểu nguy cơ bom mìn tại tỉnh Thừa Thiên Huế” giai đoạn 2018-2020. Tại phiên họp, ông Lê Văn Anh – Giám đốc BQDLA đã báo cáo kết quả hoạt động của dự án trong 6 tháng đầu năm 2019 và nêu ra những vấn đề còn tồn đọng để các thành viên BQLDA thảo luận và tìm hướng giải quyết. Ông Jan Erik Stoa cũng chia sẻ với BQLDA về những kế hoạch hỗ trợ của NPA Việt Nam trong thời gian tới cho tỉnh Thừa Thiên Huế, cụ thể là bổ sung các máy rà diện rộng để sử dụng thử nghiệm, tăng cường phối hợp và hỗ trợ  dự án khảo sát kỹ thuật của Trung tâm Hành động bom mìn quốc gia (VNMAC) dự kiến triển khai tại huyện A Lưới. Đồng thời, NPA sẽ hỗ trợ BQLDA phối hợp với các dự án tương tự tại tỉnh nhà và các cơ quan hữu quan để chia sẻ thông tin dữ liệu bom mìn từ dự án, hướng đến việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu bom mìn của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động của ông Jan Erik Stoa trong chuyến công tác vừa qua:

Ông Nguyễn Dung và ông Jan Erik Stoa chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các cơ quan hữu quan. (Nguồn: HueFO)

Ông Nguyễn Dung – Phó Chủ tịch UBND tỉnh giải thích cho ông Jan Erik Stoa hiểu về ý nghĩa và giá trị của bức tranh pháp lam – tặng phẩm lưu niệm của UBND tỉnh trao tặng. (Nguồn:HueFO)

Ông Jan Erik Stoa tham dự phiên họp thứ II của BQDLA “Giảm thiểu nguy cơ bom mìn tại tỉnh Thừa Thiên Huế”. (Nguồn: HueFO)

Đại diện HueFO và BQLDA tặng hoa chúc mừng tân Giám đốc quốc gia tổ chức NPA Việt Nam (Nguồn: HueFO)

Anh Tuấn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *