Phuc’s Fond trao quà cho những hộ gia đình khó khăn tại tỉnh Thừa Thiên Huế

HueFO – Ngày 23/1/2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế (HueFO) đã phối hợp với tổ chức Phuc’s Fond (Na Uy) trao quà cho 260 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện A Lưới, huyện Nam Đông, huyện Phú Lộc, thị xã Hương Trà và thành phố Huế với tổng trị giá là 156 triệu đồng.

Trao quà cho đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Nam Đông (Ảnh: HueFO)

Các phần quà được nhà tài trợ trao trực tiếp cho các hộ gia đình với sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương. Mỗi suất già trị giá 600.000 đồng bao gồm  01 giỏ bánh kẹo tết, 10kg gạo, 01 thùng mì tôm, 02 cặp bánh chưng. Đặc biệt, nhà tài trợ đã tặng thêm chăn bông cho 30 hộ gia đình dân tộc thiểu số tại huyện miền núi Nam Đông. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đại Phùng, đại diện của tổ chức Phuc’s Fond hi vọng rằng món quà nhỏ này sẽ góp phần giúp các hộ gia đình vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 và có thêm động lực để hướng đến một cái Tết vui tươi, đầm ấm.

Trao quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Phú Lộc (Ảnh: HueFO)

Bên cạnh đó, đoàn cũng đã tiến hành bàn giao 01 căn nhà tình thương và một số đồ điện gia dụng cơ bản với tổng giá trị 65 triệu đồng cho 01 gia đình dân tộc thiểu số tại thôn 1, xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông. Căn nhà này là 01 trong 05 căn nhà tình thương được tổ chức Phuc’s Fond tài trợ xây dựng trong năm 2021.

Lễ bàn giao nhà tình thương và các đồ điện gia dụng cho 01 hộ gia đình ở huyện Nam Đông (Ảnh: HueFO)

Từ năm 2013, tổ chức Phuc’s Fond triển khai nhiều chương trình phúc lợi cho các cộng đồng khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là chương trình “Xuân nghĩa tình” và chương trình “Nhà tình thương” luôn được quan tâm và thực hiện mỗi năm. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần hỗ trợ các hộ nghèo, hộ cận nghèo vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Mỹ Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *