PGS. TS. Trần Văn Phước tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Việt-Mỹ

Ngày 01/12/2018, Hội Hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Thực hiện Điều lệ của Hội, Hội hữu nghị Việt Nam-Hoa Kỳ tỉnh Thừa Thiên Huế (Hội Việt-Mỹ Thừa Thiên Huế) đã tổ chức Đại hội đại lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự buổi lễ có ông Trần Công Phú – Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh; bà Trần Thị Mai, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành, các trường Đại học cùng 70 hội viên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch Hội Việt-Mỹ nhiệm kỳ 2013-2018 Trần Văn Phước điều hành phiên thảo luận tại Đại hội – Ảnh: HueFO

Trong nhiệm kỳ qua, Hội không ngừng tăng cường và mở rộng mạng lưới đối tác, đa dạng hóa phương thức hoạt động, cách thức tiếp cận đối tác; củng cố và đẩy mạnh quan hệ với các đối tác nước bạn; thúc đẩy các hoạt động giao lưu giữa các địa phương của tỉnh Thừa Thiên Huế với các vùng, lãnh thổ của nước bạn; mở rộng quan hệ với các cá nhân, tổ chức quốc tế yêu chuộng hòa bình, có thiện chí và ủng hộ quá trình phát triển của Việt Nam.

Các chi hội trình bày tham luận tại Đại hội – Ảnh: HueFO

Bên cạnh đó, Hội còn chủ động phối hợp và hỗ trợ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị đón tiếp và làm việc với 58 đoàn gồm 687 người đến từ các tổ chức cánh tả tiến bộ, tổ chức quốc tế và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài.

Hội cũng đã nỗ lực vận động sự đóng góp công sức, trí tuệ và tài chính của các đối tác, hội viên để triển khai các dự án về giảng dạy tiếng Anh và cho học sinh nghèo, khuyết tật, vạn đò, hỗ trợ sinh kế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn hoặc bị nhiễm chất độc da cam… Những hoạt động nêu trên đã có đóng góp tích cực vào việc phát triển sâu sắc, hiệu quả mối quan hệ Việt – Mỹ ở cấp độ địa phương.

Phó Chủ tịch Hội – ông Trần Công Phú trình bày báo cáo kiểm điểm của BCH khóa II tại Đại hội – Ảnh: HueFO

Về phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới, Hội Việt-Mỹ Thừa Thiên Huế sẽ phát triển cả về chiều sâu và chiều rộng; phối hợp với Hội Việt-Mỹ Trung ương thực hiện các hoạt động tại Thừa Thiên Huế; tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội, đặc biệt hướng đến hỗ trợ các nạn nhân chất độc da cam; kêu gọi giúp đỡ cho trẻ em nghèo, trẻ em sống ở khu vạn đò; và vận đồng các nguồn lực hỗ trợ cho hoạt động của các chi hội.

Bà Trần Thị Mai – Chủ tịch LHHN phát biểu tại Đại hội – Ảnh: HueFO


Chia sẻ tại Đại hội, bà Trần Thị Mai – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh mong rằng Hội tiếp tục triển khai các hoạt động phát triển quan hệ giữa nhân dân hai nước theo tinh thần “gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai”. Đồng thời, Hội cần đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, góp phần quảng bá hình ảnh của người dân tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và của Việt Nam nói chung đến với nhân dân Hoa Kỳ.

BCH nhiệm kỳ 2018-2023 ra mắt và nhận nhiệm vụ – Ảnh: HueFO

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 9 thành viên trong Ban chấp hành. Ông Trần Văn Phước, Chủ tịch Hội khóa II tiếp tục được tín nhiệm, bầu giữ chức Chủ tịch Hội khóa III.

Lập Nhân

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *