LỄ KHỞI CÔNG MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG

Sáng ngày 01/6/2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh TT.Huế  (HueFO) đã tham dự lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình chị Lê Thị Yến Nhi, tại phường Hương Sơ, thành phố Huế.

Tham dự buổi lễ có bà Trần Thị Mai – Chủ tịch HueFO, ông Phạm Bá Vương -, Chủ tịch Hội người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh TT.Huế và đại diện lãnh đạo Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân (UBND), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (Ủy ban MTTQVN) phường Hương Sơ.

Đại diện HueFO và chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Lê Kim Nam, Chủ tịch UBND phường Hương Sơ thay mặt địa phương và gia đình ghi nhận và cám ơn tấm lòng cao quý của HueFO và Hội người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh TT.Huế đã quan tâm hỗ trợ gia đình ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn.

Bà Trần Thị Mai, Chủ tịch HueFO trao tặng tiền hỗ trợ cho gia đình

Gia đình chị Lê Thị Yến Nhi thuộc diện hộ cận nghèo, làm nghề may thuê để kiếm sống. Chồng chị Nhi mất năm 2021 do tai nạn giao thông. Hiện tại, chị đang sống cùng 2 con nhỏ (1 cháu 6 tuổi, 1 cháu 5 tuổi) tại căn nhà tạm lợp bằng tôn. Cuộc sống mưu sinh của gia đình vô cùng khó khăn, vất vả, chủ yếu dựa vào tiền công làm thuê của chị. Ba mẹ con chị Nhi đang sống nương tựa vào nhau, trong căn nhà tạm bợ được dựng lên sau khi chồng chị mất trên mảnh đất của ba mẹ chồng (một bên tường là tôn và một bên tường dựa nhờ vào tường của nhà bên cạnh). Gia đình mong mỏi có một căn nhà kiên cố, một môi trường sống an toàn cho các con ăn học nhưng điều kiện gia đình khó khăn nên chưa có cơ hội để sửa chữa, xây dựng.

Chị Lê Thị Yến Nhi và gia đình bên căn nhà tạm của mình

Trước đó, với sự giới thiệu của Ủy ban MTTQVN phường Hương Hồ và Hội người khuyết tật – Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh TT.Huế, HueFO đã tiến hành khảo sát và thống nhất đề xuất với Ban quản lý dự án Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng 50 triệu đồng từ nguồn kinh phí của dự án để hỗ trợ gia đình chị Lê Thị Yến Nhi xây dựng một căn nhà kiên cố nhằm giúp gia đình ổn định cuộc sống, góp phần động viên gia đình vững tin, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

Mỹ Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *