Kết nối hợp tác với thành phố Jeonju, Hàn Quốc

Sáng ngày 28 tháng 06 năm 2018, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Ban Vận động Hội hữu nghị Việt-Hàn tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn đại diện thành phố Jeonju (Hàn Quốc) gồm 5 thành viên do Đại sứ Park Noh Wan, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Jeollabuk-do, nguyên Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam làm trưởng đoàn.

Đoàn đã được nghe ông Nguyễn Quý Hạnh, Phó Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị giới thiệu về vị thế và tiềm năng tỉnh Thừa Thiên Huế và những điểm nhấn trong quan hệ hợp tác giữa tỉnh với các địa phương của Hàn Quốc trong thời gian qua.

Thay mặt đoàn, bà Yang Young-suk, Cục trưởng Hành chính cũng đã giới thiệu về thành phố  Jeonju. Theo đó, Jeonju, thủ phủ của tỉnh Jeollabuk-do, được công nhận thủ đô văn hóa và du lịch của Hàn Quốc. Đây còn là trung tâm tài chính của Hàn Quốc và là thành phố Sáng tạo, do có nhiều cơ quan liên quan đến nông nghiệp, trung tâm nghiên cứu và phát triển và các trường đại học. Đoàn bày tỏ mong muốn được xúc tiến quan hệ kết nghĩa giữa Huế và Jeonju, xuất phát từ điểm tương đồng về vị trí là cố đô và thành phố văn hóa giữa hai thành phố.

Trong chuyến thăm của đoàn lần này, Liên hiệp hữu nghị đã kết nối và thu xếp chương trình chào xã giao giữa đoàn và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Huế.  Tại phiên họp này, hai bên đã trao đổi về tiến trình và chương trình cụ thể để thúc đẩy nhanh việc ký kết quan hệ kết nghĩa cũng như tăng cường hợp tác đối ngoại và văn hóa giữa hai thành phố trong tương lai.

Như vậy, tiếp theo thành phố Gyeongju, Jeonju đang được lãnh đạo hai thành phố xúc tiến trở thành thành phố Hàn Quốc thứ hai có quan hệ kết nghĩa với thành phố Huế.

Trâm Uyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *