HueFO tiếp và làm việc với tổ chức Angles’ Haven (Hàn Quốc)

HueFO – Sáng ngày 11/02/2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế (HueFO) đã tiếp và làm việc với ông Kwon O Seong, Giám đốc đại diện của tổ chức Angles’ Haven tại Việt Nam trong chuyến công tác của tổ chức tại miền Trung.

Đại diện Angles’ Haven thông tin về hoạt động của tổ chức tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, ông Kwon O Seong đã chia sẻ về những dự án tổ chức Angles’ Haven đã và đang triển khai tại Việt Nam trong những năm vừa qua. Được biết, tổ chức Angles’ Haven đang phối hợp với hợp Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam triển khai dự án “Nâng cao năng lực về giáo dục đặc biệt của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia, giai đoạn 2021-2023” gồm các hoạt động: đào tạo nhân lực; phát triển chương trình, sách giáo khoa và cải tạo cơ sở vật chất, thiết bị dạy học giáo dục đặc biệt nhằm giúp cho nhiều trẻ khuyết tật Việt Nam được hòa nhập và có cơ hội trở thành công dân hữu ích cho xã hội trong tương lai. Bên cạnh đó, đại diện tổ chức Angles’ Haven cũng trao đổi với HueFO về các đề xuất hợp tác trong tương lai. Cụ thể, tổ chức dự kiến phối hợp với HueFO và Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai chương trình hỗ trợ tình nguyện viên Hàn Quốc về Huế để thực hiện các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật cho tầng lớp thanh thiếu niên tại tỉnh từ năm 2022 đến 2025. Đồng thời, ông Kwon O Seong cũng đã bày tỏ mong muốn mở rộng dự án về mô hình giáo dục đặc biệt cho trẻ khuyết tật đang triển khai tại Hà Nội đến tỉnh Thừa Thiên Huế trong tương lai.

HueFO và tổ chức Angles’ Haven chụp ảnh lưu niệm

Bà Trần Thị Mai, Chủ tịch HueFO đã đánh giá cao những kết quả mà các dự án của tổ chức Angles’ Haven mang lại cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật tại Việt Nam và hi vọng rằng mô hình giáo dục đặc biệt cho trẻ khuyết tật của tổ chức sớm được mở rộng tại tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh, thành phố khác của Việt Nam nhằm giúp cho nhiều học sinh khuyết tật và gia đình trẻ khuyết tật trên khắp Việt Nam hưởng lợi nhờ được tiếp cận với nguồn nhân lực, mô hình và chương trình giáo dục đặc biệt có chất lượng cao.

Thành lập năm 1959, Tổ chức Angels’ Haven Hàn Quốc là một tổ chức hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực hỗ trợ trẻ mồ côi, người khuyết tật và phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Từ năm 2017 đến hết năm 2019, tổ chức Angel’s Haven đã phối hợp Trung tâm ICC (Trung tâm tư vấn và hỗ trợ hòa nhập người khuyết tật Hà Nội) triển khai dự án “Cải thiện môi trường giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật tại Hà Nội” với mục tiêu nhằm tăng cường khả năng thích ứng xã hội của trẻ em và thanh thiếu niên khuyết tật thông qua việc cải thiện môi trường giáo dục.

Quang Giàu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *