HUEFO TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI QUỸ NHÀ NGUYỆN 4 VỊ TUYÊN UÝ, HOA KỲ

Ngày 24/10/2022, bà Trần Thị Mai – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh (HueFO) chủ trì buổi tiếp và làm việc với Quỹ Nhà nguyện 4 vị tuyên uý (COFC) do ông William Kaemmer – Giám đốc điều hành làm trưởng đoàn.

HueFO và Quỹ COCF trao đổi thông tin tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác Quỹ COFC đã nghe ông Võ Đinh Anh Tuấn – Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký HueFO đã giới thiệu về mô hình tổ chức và chức năng nhiệm vụ của HueFO, các chương trình hữu nghị và hợp tác nhân dân và các dự án phát triển được đơn vị triển khai trong những năm qua.

Ông William Kaemmer – Giám đốc điều hành của Quỹ COFC đánh giá cao các kết quả hoạt động mà HueFO đạt được trong những năm qua. Bên cạnh đó, ông cũng trình bày một số thông tin về Quỹ cũng như trao đổi về khả năng hợp tác giữa tổ chức COFC và HueFO về các lĩnh vực như giáo dục và hợp tác phát triển.

HueFO cùng đoàn công tác Quỹ COFC chụp ảnh lưu niệm

COFC (với tên gọi ban đầu là Quỹ Tưởng niệm 4 vị tuyên úy – the Four Chaplains Memorial Foundation – FCMF) được thành lập năm 1947 để tri ân 4 vị tuyên úy của những tôn giáo khác nhau đã hy sinh trong khi cứu những thường dân và sĩ quan quân đội trong Thế chiến II khi con tàu mang tên U.S.A.T Dorchester của quân đội Mỹ bị đánh chìm vào ngày 3/2/1943. Cho đến nay, COFC hướng đến hoạt động thúc đẩy, tôn vinh nỗ lực và hợp tác của tập thể, cá nhân ở Mỹ cũng như các nước trên thế giới về những hoạt động, đóng góp vì cộng đồng góp phần thúc đẩy tình hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân, cựu chiến binh của Mỹ với các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Cũng trong chuyến công tác tại tỉnh Thừa Thiên huế, đoàn COFC đã đến thăm và làm việc với Hội Cựu chiến binh tỉnh để trao đổi một số định hướng hợp tác trong tương lại, chào xã giao đồng chí Nguyễn Thanh Bình – UVTV, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh.

Đoàn công tác quỹ COFC cùng đại diễn lãnh đạo UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm

                                                                              Tin, ảnh: Quang Giàu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *