HueFO tiếp và làm việc với đoàn MOA (Hoa Kỳ)

Ngày 21/4/2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế (HueFO) đã tiếp và làm việc với đoàn Medical Outreach of America (MOA, Hoa Kỳ) do ông Atwell Eddie Allan, Chủ tịch của tổ chức MOA làm trưởng đoàn.

HueFO làm việc với tổ chức MOA và đại diện bệnh viện huyện Phú Vang

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về kế hoạch tổ chức đoàn khám nhân đạo tại tỉnh Thừa Thiên Huế sau 2 năm bị trì hoãn do COVID-19. Tổ chức MOA dự kiến triển khai đoàn khám nhân đạo vào cuối tháng 9/2022 cho người khuyết tật tại huyện Phú Vang. Bác sĩ Trương Như Sơn, Giám đốc Bệnh viện huyện Phú Vang cho biết đơn vị là bệnh viện tuyến huyện duy nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế có khoa Phục hồi chức năng, được thành lập và vận hành hiệu quả từ tháng 10/2019. Do đó, Ông Sơn cũng chia sẻ và đề nghị tổ chức MOA hỗ trợ chuyên gia âm ngữ trị liệu và một số trang thiết bị y tế trong đợt thăm khám lần này, đồng thời trao đổi nhu cầu hỗ trợ nâng cao kĩ năng, kiến thức cho đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện trong việc chữa trị các triệu chứng hậu COVID-19; và truyền thông nâng cao sức khỏe cho người dân khi đến thăm khám tại bệnh viện.

HueFO và tổ chức MOA làm việc với trường Đại học Y Dược Huế

Trước đó, đoàn công tác của tổ chức MOA đã thăm và làm việc với trường  Đại học Y Dược Huế để thảo luận về kế hoạch hợp tác tổ chức đoàn khám nhân đạo, trong đó trường sẽ hỗ trợ kết nối các sinh viên các chuyên ngành y dược tham gia chương trình. Đại diện của trường đã đề xuất một số phương án để tổ chức đoàn khám một cách có hiệu quả. Bên cạnh đó, đoàn đã thăm Trung tâm Thông tin – Thư viện của trường để tìm hiểu nhu cầu cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy và học tập của trường theo định hướng sử dụng các công cụ số hóa, đa phương tiện.

Đoàn công tác MOA chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện trường Đại hoc Y Dược và HueFO

Mỹ Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *