HUEFO TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐẠI DIỆN BENGO (ĐỨC)

Ngày 28/2/2023, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế (HueFO) đã tiếp và làm việc với bà Riebel Gudrun đại diện của BENGO về các chương trình hợp tác phát triển cộng đồng do Bộ Hợp tác và Phát triển Đức tài trợ tại Thừa Thiên Huế.

HueFO làm việc với đại diện BENGO (Ảnh:Quang Giàu)

Tại buổi làm việc, ông Võ Đinh Anh Tuấn – Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký HueFO giới thiệu về mô hình tổ chức và chức năng nhiệm vụ đơn vị, các chương trình hữu nghị và hợp tác nhân dân đã được tổ chức giữa tỉnh Thừa Thiên Huế với các tổ chức địa phương của Đức trong thời gian vừa qua, đặc biệt là các kết quả đạt được từ những dự án phát triển đã và đang được triển khai trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế do Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ) tài trợ.

Bà Riebel Gudrun đánh giá cao công tác hoạt động của HueFO trong việc tổ chức các chương trình hữu nghị giữa nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và các tổ chức địa phương của nước Cộng hoà Liên Bang Đức. Bên cạnh đó, bà Gudrun rất ấn tượng với các kết quả đạt được từ những dự án đã và đang được triển khai do BMZ tài trợ trên địa bàn tỉnh.

Bà Riebel tham gia khảo sát diện tích rừng bản địa đã được trồng (Ảnh: Quang Giàu)

Trong chuyến làm việc tại Huế, bà Riebel đã tiến hành thăm thực địa dự án “Thích ứng với biến đổi khí hậu và tạo thu nhập bền vững tại xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế” do BMZ tài trợ. Qua đó, bà đã tham gia khảo sát diện tích rừng bản địa đã được trồng, các mô hình sinh kế, các hộ ý tưởng khởi nghiệp thuộc khuôn khổ dự án cũng như các hoạt động nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường cho các em học sinh tại xã Phong Chương. Ông Võ Đinh Anh Tuấn, Giám đốc dự án cũng chia sẻ, trao đổi với bà Riebel về những thành công cũng như những thách thức trong quá trình triển khai dự án, và mong nhận được sự hỗ trợ từ phía BENGO để HueFO có thể triển khai nhiều chương trình hỗ trợ phát triển hơn nữa tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bà Riebel chụp ảnh cùng các bạn học sinh sau buổi tập huấn về môi trường (Ảnh: Quang Giàu)

“Bengo là một cơ quan thuộc Engagement global, một tổ chức phi lợi nhuận được tài trợ bởi Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên Bang Đức. Được thành lập vào tháng 1 năm 2012 và cho đến nay, Bengo đã có 11 năm hoạt động với chức năng là một đơn vị tư vấn cho các tổ chức xã hội dân sự hoạt động trong các lĩnh vực phát triển từ khâu lên ý tưởng dự án cho đến lúc hoàn thành văn kiện trình Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên Bang Đức.”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *