HUEFO TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC INDIANA, HOA KỲ

Ngày 08/6/2023, Liên hiệp hữu nghị (HueFO) đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Indiana, Hoa Kỳ gồm 16 thành viên do GS.Norrell Mark Avery làm trưởng đoàn. Bà Trần Thị Mai – Chủ tịch Liên hiệp HueFO chủ trì buổi tiếp.

Tham dự buổi tiếp còn có bà Phan Thị Quỳnh – đại diện Ban Châu Mỹ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, 02 giảng viên và 14 sinh viên đến từ Trường Đại học Indiana, Hoa Kỳ.

HueFO tiếp và giới thiệu về HueFO và tỉnh Thừa Thiên Huế cho các thành viên đoàn (Ảnh: HueFO)

Tại buổi tiếp, đại diện của HueFO đã chia sẻ một số thông tin về Huế và các hoạt động của HueFO trên các lĩnh vực hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển. Bà Trần Thị Mai cho biết thêm Thừa Thiên Huế là trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước, và bệnh viện Trung Ương Huế là một trong 3 bệnh viện lớn nhất Việt Nam. Bà hi vọng rằng, thông qua chuyến công tác này, các giảng viên và sinh viên – hiện đang theo học khóa học quản lý và điều hành bệnh viện tại trường Đại học Indiana, Hoa Kỳ sẽ có cơ hội hiểu hơn về hệ thống y tế tại Việt Nam.

Trường Đại học Y Dược Huế chia sẻ với đoàn về thực hành y học cổ truyền tại Việt Nam (Ảnh:HueFO)

Trong thời gian ở Huế, đoàn đã có các buổi trao đổi học thuật về các chủ đề liên quan đến lĩnh vực Y tế tại trường Đại học Y Dược Huế. Các chủ đề tập trung vào các thách thức và cơ hội trong dịch vụ chăm sóc y tế, chăm sóc người cao tuổi và thực hành y học cổ truyền tại Việt Nam.

Đoàn thăm Trung tâm Y tế huyện Phú Vang (Ảnh: HueFO)

Bên cạnh đó, đoàn cũng đã thăm và làm việc với Trung tâm Y Tế huyện Phú Vang để trao đổi và tìm hiểu về công tác quản lý, điều hành trung tâm y tế tại địa phương.

Mỹ Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *