HueFO tặng quà cho học sinh nghèo tại khu tái định cư A Sáp

Ngày 26 tháng 3 năm 2019, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế (HueFO) trao 65 suất quà cho các em học sinh có điều kiện khó khăn tại trường tiểu học Hồng Thượng, huyện A Lưới (điểm trường khu tái định cư A Sáp) với tổng kinh phí 15 triệu đồng do bà Amy Nguyen và những người bạn tài trợ.

Đại diện HueFO chụp ảnh lưu niệm cùng thầy hiệu trưởng và các em học sinh Trường tiểu học Hồng Thượng

Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Viết Quyền, Hiệu trưởng trường tiểu học Hồng Thượng đã gửi lời cám ơn chân thành đến bà Amy Nguyen và những người bạn đã quan tâm, ủng hộ cho các em học sinh nghèo ở huyện A Lưới và hi vọng với món quà này, các em sẽ luôn vui vẻ, là nguồn động viên các em học tập thật tốt.

Ông  Nguyễn Viết Quyền, Hiệu trưởng trường tiểu học Hồng Thượng trao quà cho các em.

Khuôn mặt các bạn học sinh tràn đầy niềm hạnh phúc và biết ơn khi nhận được một phần quà bao gồm một bộ đồng phục, một đôi giày và bảy quyển vở.

Niềm hạnh phúc lộ rõ trên khuôn mặt của một bạn học sinh sau khi được nhận quà

 

Các bạn học sinh thích thú thử những đôi giày mình mới được tặng

Đây cũng là một hoạt động xã hội hưởng ứng Tháng thanh niên, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Chi đoàn Liên hiệp hữu nghị, phát huy tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ cộng đồng khó khăn tại địa bàn.

Các bạn học sinh tạo dáng với bộ đồng phục và đôi giày mình mới nhận được

Vì số lượng học sinh ít và điều kiện vật chất còn hạn chế, trường phải tổ chức các lớp học theo mô hình học ghép, mỗi phòng học sẽ có hai cấp độ lớp học cùng nhau ngồi ngược xuôi, vì vậy khi sắp xếp thời khóa biểu, các thầy cô đã phải cân nhắc rất nhiều để đạt chất lượng dạy và học tốt nhất khi cùng một lúc dạy cả hai lớp.

Một lớp học ghép ở trường

Bên cạnh đó, các giáo viên ở trường cũng chia sẻ rằng hằng ngày khi đến trường đều mang theo bánh, khoai cho các em vì nhiều gia đình bố mẹ đi làm rẫy từ sớm, các em không được ăn uống đầy đủ để đi học nên một số em đến trường trong tình trạng đói lả.

Đại diện HueFO chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh.

Dự án thủy điện A Lưới xây dựng trên sông A Sáp, huyện A Lưới từ tháng 6/2007 đã ảnh hưởng hơn 1.300 hộ dân trên địa bàn huyện và làm hơn 100 hộ đồng bào dân tộc Tà Ôi, Pa Kô phải di dời đến khu tái định cư thôn A Đên và A Sáp (xã Hồng Thượng). Người dân cho hay trước đây, vùng đất họ sinh sống thuộc khu vực lòng hồ thủy điện A Lưới khá phì nhiêu, màu mỡ. Ngoài việc canh tác hoa màu, lúa nước, người dân còn đào ao thả cá, hàng năm đều có của ăn của để. Tuy nhiên, khi chuyển đến khu tái định cư mới thì cuộc sống khốn khổ trăm bề do khu vực bố trí đất ruộng nằm trong vùng sỏi đá nên người dân gặp nhiều khó khăn trong canh tác, trồng trọt. Đến nay, hơn một nửa diện tích đất canh tác cấp cho người dân vẫn chưa sử dụng được. Cuộc sống hiện tại của người dân vùng tái định cư rất khó khăn do nhà cửa, hạ tầng giao thông xuống cấp. Trên cơ sở đó, sau khi vận động được số tiền 15.000.000 đồng, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Trường tiểu học Hồng Thượng chọn 65 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngụ tại khu tái định cư thôn A Đên và A Sáp để tặng quà./.

Mỹ Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *