HUEFO BÀN GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG CHO NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM TẠI HUYỆN A LƯỚI

Ngày 04/11/2022, HueFO đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện A Lưới tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương trị giá 100 triệu đồng cho gia đình anh A Viết Phương, hộ nạn nhân chất độc da cam tại xã Đông Sơn, huyện A Lưới.

Tham dự chương trình có bà Trần Thị Mai, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế (HueFO) và bà Phan Thị Quỳnh Tường, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ huyện A Lưới cùng đại diện của chính quyền xã Đông Sơn.

Đại diện HueFO và Hội liên hiệp phụ nữ huyện A Lưới trao nhà tình thương và một số vật dụng cho gia đình

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phan Thị Quỳnh Tường cho biết xã Đông Sơn là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện A Lưới với 62% là hộ nghèo, cận nghèo. Điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, đất đai bạc màu, cộng thêm sự ảnh hưởng nặng nề của chất độc dioxin khiến cho đời sống của bà con gặp rất nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, bà Phan Thị Quỳnh Tường đã bày tỏ lòng cám ơn chân thành đến HueFO đã quan tâm, vận động các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho gia đình anh A Viết Phương, nhằm giúp gia đình ổn định cuộc sống, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trước đó, với sự giới thiệu của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện A Lưới, HueFO đã tiến hành khảo sát và vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 100 triệu đồng để xây dựng nhà tình thương cho gia đình anh A Viết Phương. Bên cạnh số tiền này, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện A Lưới đã hỗ trợ một số vật liệu xây dựng với tổng kinh phí là 24,3 triệu đồng; và UBND xã Đông Sơn đã huy động thanh niên trong xã đến chung tay xây dựng nhà. Tại buổi lễ, HueFO và Hội Liên hiệp phụ nữ huyện A Lưới đã trao tặng một số vật dụng phục vụ cho cuộc sống hằng ngày của gia đình.

Gia đình anh A Viết Phương là gia đình dân tộc thiểu số, thuộc hộ cận nghèo. Anh A Viết Phương là nạn nhân chất độc màu da cam bị teo cơ chân từ nhỏ nhưng vẫn có khả năng lao động, đến năm 2008 anh Phương bị tai nạn trong lúc làm việc và bị liệt 2 chân. Anh có vợ và 2 con nhưng từ khi anh bị liệt, vợ anh đã bỏ đi. Con lớn của anh sinh năm 2006 phải đi vào miền Nam lao động để kiếm sống, con nhỏ thì đang học lớp 6. Hiện tại, hai cha con sống với bố mẹ, 2 em gái và 2 cháu trong một căn nhà cấp 4 chật chội. Cả gia đình làm trồng trọt, làm rẫy để kiếm ăn. Căn nhà nhỏ, chật chội, xuống cấp lại đông người nên cuộc sống sinh hoạt không đảm bảo, anh cùng con gái ở một góc nhỏ của căn nhà và mùa hè phải ra nằm ngủ ngoài hiên nhà. Do đó, ước mơ của anh là có một căn nhà để ở, để khỏi phải là gánh nặng của bố mẹ già, để đảm bảo sức khỏe cũng như con gái nhỏ của anh có không gian học tập.

Một số hình ảnh của căn nhà tình thương:

Mỹ Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *