HỘI HỮU NGHỊ VIỆT-NHẬT GIAO LƯU VỚI CLB HIPPO FAMILY

Sáng ngày 24/02/2019, Hội hữu nghị Việt-Nhật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt-Nhật với CLB Hippo Family tại Trung tâm Giao lưu kinh tế-văn hóa Thừa Thiên Huế-Okinawa với sự tham gia của hơn 200 học sinh, sinh viên.

Các thành viên đoàn chụp ảnh lưu niệm – Ảnh HueFO

Chương trình giao lưu được tổ chức nhân chuyến thăm và trải nghiệm văn hóa Huế của 16 thành viên đến từ Nhật Bản thông qua hoạt động lưu trú nhà dân (homestay) thường niên của CLB Hippo Family.

Tiết mục văn nghệ học sinh từ trường THPT Nguyễn Huệ trình bày – Ảnh HueFO

Buổi giao lưu có sự tham gia của các đại diện từ các cơ quan và trường học đang giảng dạy và các bạn học sinh, sinh viên đang theo học tiếng Nhật tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thưởng thức trà đạo – Ảnh HueFO

Các đại biểu đã trải nghiệm các chương trình giao lưu văn nghệ đậm đà bản sắc văn hóa Huế và Nhật Bản do các bạn học sinh, sinh viên hiện đang theo học tiếng Nhật trên địa bàn tỉnh và chính 16 thành viên đoàn thể hiện.

Mặc và chụp ảnh cùng với Yukata truyền thống – Ảnh HueFO

Các hoạt động trải nghiệm văn hóa Nhật Bản vô cùng đa dạng và thú vị. Những hoạt động như xếp giấy nghệ thuật origami, trà đạo, kendama, koma, thư pháp, mặc thử trang phục truyền thống Nhật Bản Yukata… được các bạn trẻ đón nhận và hào hứng tham gia.

Bên cạnh ý nghĩa giao lưu văn hóa, hội viên Hội hữu nghị Việt-Nhật còn có cơ hội phát triển kỹ năng ngôn ngữ qua việc tiếp xúc, trò chuyện và tham gia các trò chơi truyền thống Nhật Bản.

Một thành viên trong đoàn đang đọc truyện tranh – Ảnh HueFO

Kể từ năm 2012, đây là lần thứ 8 CLB Hippo Family đến Huế để tổ chức chương trình giao lưu văn hóa. Thông qua hoạt động lưu trú tại nhà dân, các thành viên đoàn có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm lối sống sinh hoạt thường ngày của người dân tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Một số hình ảnh khác của đoàn trong thời gian lưu trú tại Huế:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *