HỘI HỮU NGHỊ VIỆT-ĐỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2023 – 2028

Ngày 18/3/2023, Hội Hữu nghị Việt-Đức tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 với sự tham dự của gần 80 đại biểu. Tham dự Đại hội có có bà Nguyễn Thị Ái Vân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Nguyễn Văn Cao – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hội, ông Dương Đình Luân – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, bà Trần Thị Mai – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức quốc tế và các hội thành viên của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị.

Các thành viên BCH hành hội chụp ảnh cùng các đại diện đến từ Sở ban ngành (Ảnh: Quang Nhật)

Hội Hữu nghị Việt – Đức tỉnh Thừa Thiên Huế là một tổ chức xã hội được thành lập năm 2017. Hội hoạt động nhằm tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Đức; góp phần củng cố, thúc đẩy và tăng cường tình hữu nghị và mối quan hệ hợp tác trên lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục đào tạo, … giữa Việt Nam và Đức nói chung và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế với nhân dân và tổ chức ở các địa phương của Đức nói riêng. Trong 6 năm hoạt động, hội có hơn 100 thành viên là những người từng sinh sống và làm việc tại Đức hiện sống và làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại đại hội, ông Nguyễn Vũ Quốc Huy, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt – Đức thay mặt Hội trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của khoá I, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và phương hướng hoạt động của khóa II, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Huy trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của Hội (Ảnh: Quang Nhật)

Trong giai đoạn 2017-2022, hội đã thực sự chủ động, tích cực và sáng tạo để kết nối và đẩy mạnh các hoạt động hợp tác hòa bình hữu nghị giữa nhân dân tỉnh nhà và nhân dân CHLB Đức. Hội tổ chức đón tiếp và làm việc với nhiều đoàn và các nhân đến làm việc, tìm hiểu và nghiên cứu về văn hóa Huế. Trên hoạt động đối ngoại phục vụ phát triển kinh tế-xã hội, Ban chấp hành Hội đã có những nỗ lực tích cực trong tổ chức thực hiện các chương trình, sự kiện nổi bật tại địa phương và đã đạt được những thành quả đáng khích lệ, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược “Chủ động và tích cực hội nhập Quốc tế” của Đảng trong đối ngoại nhân dân thời kỳ mới.

Theo phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới, Hội sẽ tiếp tục phát triển tổ chức hội, cả chiều rộng lẫn chiều sâu nhằm hoàn thiện cơ cấu tổ chức với những thành viên tâm huyết và có những hoạt động thực chất, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền về lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Đức cho cán bộ, nhân dân thông qua nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, nhằm tiếp tục đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị truyền thống đặc biệt của hai nước.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Huy đại diện toàn thể BCH nhiệm kỳ 2023 – 2028 phát biểu nhận nhiệm vụ (Ảnh: Quang Nhật)

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 21 Ủy viên, Ban Kiểm tra gồm 3 Ủy viên. Tại Ban Chấp hành khóa II đã họp phiên thứ I, bầu Ban Thường vụ, Chủ tịch, 03 Phó Chủ tịch hội nhiệm kỳ mới. Ông Nguyễn Vũ Quốc Huy – Hiệu trưởng trường Đại học Y Dược – Đại học Huế, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Đức khóa I, được tín nhiệm bầu tiếp tục làm Chủ tịch Hội khóa II.

Ông Dương Đình Luân trao tặng bằng khen của UBND cho hội hữu nghị Việt – Đức (Ảnh: Quang Nhật)

Nhân dịp này, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã trao tặng Bằng khen ghi nhận những thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua của Hội Hữu nghị Việt-Đức. Bên cạnh đó, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị cũng trao tặng các Giấy khen 6 cá nhân trực thuộc Hội vì đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế với nhân dân các địa phương CHLB Đức giai đoạn 2017 -2022./.

Quang Giàu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *