Giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản

Sáng 29/3/2023, Hội Hữu nghị Việt – Nhật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Câu lạc bộ Hippo Family – Nhật Bản tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhân Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

Tiết mục của trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ảnh: HueFO)

Mở đầu chương trình là những tiết mục giao lưu văn nghệ hai nước Việt Nam – Nhật Bản do Câu lạc bộ Hippo Family và các em học sinh, sinh viên Huế trình bày. Bên cạnh đó, các em học sinh, sinh viên Huế được mặc thử trang phục Yukata; được người Nhật Bản viết tặng thư pháp; cùng chơi các trò chơi truyền thống và chụp hình lưu niệm với các bạn Nhật Bản.

Tiết mục của Câu lạc bộ Hippo Family (Nhật Bản) (Ảnh: Intrase.edu)

Hội Hữu nghị Việt – Nhật tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hoạt động là chương trình giao lưu lần thứ 14 được hội phối hợp tổ chức; trong đó, có 2 chương trình Homestay Online vào năm 2021, 2022 với tổng cộng 163 người Nhật Bản lưu trú tại 145 nhà ở Huế.

Năm nay, Hội Hữu nghị Việt – Nhật tỉnh sẽ tiếp nhận thêm 1 đoàn người lớn từ ngày 1-7/5/2023. Theo kế hoạch, Hội Hữu nghị Việt – Nhật tỉnh sẽ tổ chức chương trình Homestay ngược sang Nhật Bản trong một tuần, dự kiến vào thứ bảy tuần đầu tiên tháng 6/2023. Các chuỗi sự kiện này là dịp để thắt chặt thêm mối quan hệ giữa Việt Nam – Nhật Bản và CLB Hippo Family. 

Đại diện Hội hữu nghị Việt – Nhật tặng quả lưu niệm cho đoàn (Ảnh: HueFO)

“Mỗi một thành viên tham gia chương trình sẽ là một nhịp cầu hữu nghị giới thiệu đất nước con người văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam, làm tăng cường sự hiểu biết về đất nước, con người và văn hóa của hai nước, làm sâu sắc thêm tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước và đưa quan hệ hai nước hướng lên tầm cao mới” bà Nguyễn Thị Ly, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nhật cho biết.

Tổng hợp từ Báo Thừa Thiên Huế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *