Đoàn nha khoa từ thiện Hoa Kỳ hoạt động tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Từ ngày 06 đến ngày 09 tháng 3 năm 2019, Liên hiệp hữu nghị đã phối hợp với tổ chức Dental Mission for Children (DMC) tổ chức chương trình khám nha nhân đạo lồng ghép truyền thông về chăm sóc sức khỏe răng miệng tại huyện Phú Lộc.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm kết thúc một ngày khám chữa nha  

Đoàn 20 y bác sĩ nha khoa và tình nguyện viên từ Hoa Kỳ và Việt Nam đã khám và điều trị nha cho học sinh tiểu học tại các xã Lộc An, Lộc Hòa, Vinh Giang và Lộc Vĩnh. Đây là những địa phương khó khăn và người dân ít có cơ hội tiếp cận về sức khỏe răng miệng. Qua 4 ngày triển khai, khoảng 1.200 học sinh được khám sàng lọc và hướng dẫn phương pháp bảo vệ sức khỏe răng miệng bản thân, trong đó có 345 em được điều trị nha.

Bác sĩ nha khoa Hoa Kỳ điều trị răng cho một học sinh (Nguồn: Lan Jones)

Mỗi bạn sẽ uống một ly sữa trước khi tiến hành khám sàng lọc (Nguồn: Lan Jones)

Các em học sinh cùng đồ chơi  mà mình chọn sau khi khám chữa răng xong (Nguồn: Lan Jones)

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao ý thức chăm sóc, bảo vệ răng miệng cho con em của người dân tại địa phương, đoàn đã có buổi tuyên truyền cho hàng trăm phụ huynh có thai hoặc có con nhỏ dưới 4 tuổi về cách chăm sóc và giữ gìn răng sữa cho trẻ. Tại mỗi địa phương, đoàn cũng trao tặng một số phần quà trẻ em khuyết tật hoặc nhiễm chất độc dioxin nhằm chia sẻ phần nào khó khăn với các em.

Cô Lan Jones, chủ tịch DMC tuyên truyền cho phụ huynh về cách chăm sóc và giữ gìn răng sữa cho trẻ

Dental Mission for Children – DMC là một tổ chức phi chính phủ nước ngoài có sứ mệnh hỗ trợ chăm sóc răng miệng miễn phí cho trẻ em ở Việt Nam với lịch sử hoạt động tại tỉnh Thừa Thiên Huế từ năm 1999. Trong 02 năm qua, tổ chức DMC đã phối hợp với Liên hiệp hữu nghị và các y bác sĩ tại địa phương tổ chức 02 nha nhân đạo tại các xã miền núi khó khăn tại huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mỹ Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *