Kết quả cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn Quốc

Chiều 10/11, sau một ngày tranh tài sôi nổi, cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn Quốc đã khép lại với kết quả như sau:

Sinh viên hùng biện tại Cuộc thi.Sinh viên hùng biện tại Cuộc thi.

Sinh viên Nguyễn Thị Lương, đến từ Trường đại học Ngoại ngữ-Đại học Đà Nẵng đã giành giải Nhất Cuộc thi hùng biện tiếng Trung toàn Quốc-Đà Nẵng 2022.

Hai giải Nhì được trao cho hai sinh viên: Hoàng Thái Sơn, Học viện Ngoại giao Hà Nội và Phạm Thị Thu Xuyến, Trường đại học Hải Phòng. Ban Tổ chức cũng trao 3 giải Ba và 24 giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc còn lại.

Cuộc thi do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng, Hội hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc thành phố Đà Nẵng và Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Đà Nẵng, Trường đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng phối hợp tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động đối ngoại nhân dân quan trọng giữa Đà Nẵng và Trung Quốc, hướng đến kỷ niệm 73 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc (18/1/1950-18/1/2023).

Trao giải Nhất cho sinh viên Nguyễn Thị Lương.Trao giải Nhất cho sinh viên Nguyễn Thị Lương.

Cuộc thi được phát động từ ngày 15/9 đến ngày 31/10. Ban Tổ chức đã nhận được 200 bài dự thi của các sinh viên đến từ 25 trường đại học, học viện, Trung tâm Hán ngữ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc ở các tỉnh, thành phố trong cả nước. 30 thí sinh xuất sắc nhất đã được chọn tham dự Chung kết.

Tại Vòng chung kết, các thí sinh đã thể hiện phần hùng biện của mình với chủ đề: “Vai trò của thanh niên trong việc xây dựng và phát triển đất nước” và trả lời các câu hỏi từ phía Ban Giám khảo.

Đây là lần đầu tiên Cuộc thi được tổ chức với quy mô toàn quốc. Qua đó, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân Việt Nam-Trung Quốc nói chung và giữa nhân dân Đà Nẵng với Trung Quốc nói riêng; tăng cường ý thức trách nhiệm, lòng yêu nước, tự hào dân tộc trong thế hệ thanh niên; đặc biệt là nuôi dưỡng hoài bão, khát vọng xây dựng đất nước và nhận thức rõ sứ mệnh, trách nhiệm của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

THANH TÂM, BÁO MỚI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *