Cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ môi trường, giảm thiểu tai nạn bom mìn, vật liệu nổ”

Nhằm hưởng ứng ngày Trái Đất 22/4, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thừa Thiên Huế (HueFO) phối hợp với tổ chức Viện trợ Nhân dân Nauy (NPA) tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ môi trường, giảm thiểu tai nạn bom mìn, vật liệu nổ” cho các em học sinh trường tiểu học Hồng Vân, xã Hồng Vân, huyện A Lưới.

Các em học sinh trường Tiểu học Hồng Vân tham gia cuộc thi vẽ tranh

Đối tượng tham gia cuộc thi vẽ tranh lần này là 40 em học sinh lớp 3, 4, 5 của trường. Tranh được vẽ trên giấy khổ A3 với chất liệu màu sáp thể hiện những cảm nhận, suy nghĩ, góc nhìn của các em học sinh lứa tuổi từ 9 đến 11 tuổi về tình trạng môi trường hiện nay cũng như những mơ ước, hành động cần thiết để có môi trường xanh, sạch, đẹp hơn; và đặc biệt Hồng Vân là xã xã có nhiều bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại trong chiến tranh, cuộc thi là sự kiện hữu ích giúp các em ý thức hơn về việc giảm thiểu các nguy cơ về tai nạn bom mìn, vật liệu nổ gây ra đối với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Bức tranh đạt giải Nhất của em Hồ Thi Hương Lan

Phát biểu tại lễ trao giải cuộc thi vẽ tranh, cô Dương Thị Trúc, Hiệu trưởng trường tiểu học Hồng Vân đã chia sẻ rằng: “Đây là cơ hội vô cùng tuyệt vời cho các em học sinh để nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường thiên nhiên cũng như ý thức hơn về các nguy cơ về bom mìn, vật liệu nổ. Chúng tôi chân thành cảm ơn tổ chức NPA về những nỗ lực không ngừng nghỉ trong bảo vệ môi trường và giảm thiểu các tai nạn về bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại trong chiến tranh trong suốt những năm vừa qua và mong rằng tổ chức NPA sẽ tiếp tục hỗ trợ huyện A Lưới trong thời gian tới”.

Tác giả các bức tranh đạt giải và các thí sinh tham gia cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng với Ban Tổ chức.

 10 Giải thưởng bao gồm 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 04 Giải Khuyến Khích đã được trao cho các em học sinh. Ngoài ra, tổ chức NPA đã trao tặng một số cây xanh và thùng rác góp phần chung tay cải thiện và bảo vệ môi trường học đường tại trường tiểu học Hồng Vân, huyện A Lưới.

Tổ chức NPA trao tặng cây xanh và thùng rác cho trường tiểu học Hồng Vân

Một số hình ảnh của cuộc thi:

Ban Giám khảo đang lựa chọn 10 bức tranh xuất sắc nhất 

10 bức tranh đạt giải được trưng bày ở sân trường

Các bạn học sinh của trường ngắm tranh của 10 thí sinh đạt giải 

Mỹ Hà 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *