Chương trình Liên hoan phim Nhật tại Thừa Thiên Huế

Từ ngày 18-21/3/2019, Hội hữu nghị Việt-Nhật tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Quỹ Japan Foundation tổ chức chương trình “Liên hoan Phim Nhật Bản” tại các trường THCS, THPT, CĐSP và ĐHNN tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tiếp nối chương trình “Liên hoan Phim Nhật Bản tại Huế” năm 2018, Hội hữu nghị Việt-Nhật tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (Japan Foundation) tổ chức chương trình “Liên hoan Phim Nhật Bản tại Huế năm 2019”.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Lịch công chiếu phim tại các địa điểm

Chương trình được tổ chức nhằm tạo ra hoạt động ngoại khóa bổ ích, giúp cho các bạn học sinh, sinh viên hiểu thêm về văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản thông qua những thước phim và mang đến không gian gần gũi để các bạn trẻ được xích lại gần nhau hơn sau những giờ học căng thẳng tại trường học.

 

Trong đợt Liên hoan Phim lần này, hai đầu phim được lựa chọn công chiếu tại các trường THCS Nguyễn Tri Phương, THPT chuyên Quốc Học, Cao Đẳng Sư Phạm Huế, Đại học Ngoại ngữ Huế là “Truyền thuyết võ sĩ nhà bếp” – A Tale of Samurai Cooking: A True Love Story (do Yuzo Asahara đạo diễn) và “Phòng tắm Roma” – Thermae Rome (đạo diễn bởi Hideki Takeuchi).

Image result for thermae romae

Một phân cảnh trong phim Phòng tắm Roma (Thermae Romae) – Ảnh: Toho Co.

Đây là hai bộ phim mang nội dung gần gũi, kịch bản đơn giản nhưng vẫn tinh tế lồng ghép những nét đặc trưng nhất về cuộc sống và sinh hoạt thường nhật của con người xứ sở hoa anh đào. Hai tác phẩm cũng đã được đề cử các giải thưởng và công chiếu tại các Liên hoan Phim Quốc tế các năm 2013 và 2014.

File:A Tale Of Samurai Cooking - A True Love Story-p2.jpg

Poster phim Dũng sĩ nhà bếp (A Tale of Samurai Cooking: A True Love Story) – Ảnh: Sưu tầm

Với sự hỗ trợ phim từ quỹ Japan Foundation, hy vọng rằng, sẽ có thêm nhiều đợt chiếu phim được triển khai trong thời gian sắp tới để các bạn học sinh, sinh viên tận dụng cơ hội rèn luyện kĩ năng tiếng Nhật cũng như tìm hiểu văn hóa và con người Nhật Bản thông qua môn nghệ thuật thứ bảy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *