Chương trình Homestay 2019 của Hội Việt-Nhật

Từ ngày 7 đến ngày 14 tháng 6 năm 2019, Hội Hữu nghị Việt-Nhật tỉnh Thừa Thiên Huế đã phối hợp với CLB Hippo Family tổ chức chương trình homestay tại Nhật Bản cho các em học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Toàn bộ các thành viên trong chuyến đi đã có mặt tại Nhật – Ảnh: Hội Việt-Nhật

Chương trình năm nay đã thu hút sự tham gia của 16 em học sinh đến từ các trường THPT và THCS trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong thời gian chương trình diễn ra, các em sẽ được đưa về 17 gia đình để cùng sinh hoạt với các thành viên trong gia đình người Nhật.

Một bạn trong đoàn chụp ảnh với hộ gia đình người Nhật tại buổi ra mắt các thành viên – Ảnh: Hội Việt-Nhật

Các hoạt động các em được trải nghiệm gồm tắm nước nóng Onsen, trà đạo Nhật Bản, mặc áo Kimono, ẩm thực phong phú và tinh tế của Nhật Bản.

Dù là lần đầu tiếp xúc, tuy nhiên mọi người đều rất vui vẻ và hòa đồng – Ảnh: Hội Việt-Nhật

Dù chỉ là quảng thời gian ngắn ngủi, các em đã trở thành những người con, người anh, người chị, người em trong gia đình người Nhật.

Một buổi sinh hoạt giữa các thành viên trong đoàn và các hộ gia đình tham gia đón tiếp – Ảnh: Hội Việt-Nhật

Bên cạnh đó, các em còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa khác như tham gia giờ học quốc tế ở các ngôi trường tại Nhật Bản, chia sẻ suy nghĩ của các em về chuyến đi đối với các mọi người.

Các bạn tham gia vào giờ học quốc tế ở một ngôi trường tại Nhật – Ảnh: Hội Việt-Nhật

Đây là những hoạt động vừa có ý nghĩa thiết thực đối với các em, tạo cơ hội để các em trải nghiệm đời sống cộng đồng, hạn chế sử dụng internet và smartphone, là sự động viên, khuyến khích động viên cho các em bị hạn chế về giao tiếp, giúp các em mạnh dạn và hòa nhập với mọi người cũng như là hoạt động giao lưu quốc tế của nhân dân hai nước trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế thực hiện chương trình hợp tác phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và các địa phương của Nhật Bản.

Chuyến đi lần này do bà Nguyễn Thị Ly – Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt-Nhật làm trưởng đoàn – Ảnh: Hội Việt-Nhật

CLB Hippo Family được thành lập năm 1981 với tiêu chí không để trẻ em một mình, hạn chế sự tham gia của thiết bị internet và smartphone. CLB Hippo Family đã chọn Huế là điểm đến để trải nghiệm văn hóa thông qua chương trình homestay từ năm 2012 đến nay qua 10 đợt với 145 lượt người.

Các em trong một khu vui chơi tại Nhật – Ảnh: Hội Việt-Nhật

Với mối quan hệ mật thiết của hai bên cũng như đáp ứng mong mỏi của CL Hippo Family tại Nhật, chương trình đã được CLB Hippo Famiy và Hội hữu nghị Việt-Nhật cùng phối hợp tổ chức. Hy vọng, trong thời gian tới, chương trình sẽ được nhân rộng và triển khai nhiều hơn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *