Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu tiếp, làm việc với các tập đoàn kinh tế của Thái Lan

Sáng ngày 30/8, đồng chí Lê Trường Lưu, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp và làm việc đại diện Tập đoàn Sermsang, Tập đoàn AGR và Công ty TNHH ETS Holding (Thái Lan).

Cùng làm việc với Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu còn có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Xây dựng; Sở Công thương; Huyện ủy Phong Điền và Văn phòng Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, ông Sombat Chalermuwutinan, Chủ tịch tập đoàn AGR, đã bày tỏ sự cảm kích với sự đón tiếp trọng thị của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Ông cho biết, tập đoàn mong muốn được phát triển dự án dự án trung tâm hóa dầu ở Thừa Thiên Huế tại mỏ dầu Kèn Bầu vừa được phát hiện tại huyện Phong Điền; phát triển nhà máy năng lượng và những dự án công nghiệp bổ trợ. Bên cạnh đó, ông cho biết thêm tiềm năng tài chính cũng như tiềm năng thực hiện dự án của công ty là rất lớn. Công ty ARG là công ty sản xuất gạo lớn nhất ở Thái Lan, 1 năm xuất khẩu 5.000 triệu tấn và với doanh thu khoảng hơn 3 triệu bạt, ngoài ra công ty còn phát triển logistis, điện năng. Tại Thái Lan công ty nhận được sự ủng hộ và đầu tư mạnh mẽ của Chính phủ. Bên cạnh đó, công ty có đối tác có tiềm năng kinh tế tài chính cực mạnh là công ty năng lượng Sersamg. Ông hy vọng, với tiềm năng và kinh nghiệm, dự án sẽ phát triển kinh tế và tạo ra công ăn việc làm cũng như những lợi ích về kinh tế, công nghiệp.

Ông Tummavarankub, Giám đốc điều hành tập đoàn năng lượng Sersamg, chia sẻ Tập đoàn Sersamg chuyên về năng lượng có tiềm năng lớn để thực hiện thành công dự án, là có công ty có nhiều dự án tại Nhật, Việt Nam, Mông cổ, Nhật và Thái Lan, được sự hỗ trợ mãnh mẽ về tài chính của các ngân hàng thế giới. Vào thị trường Việt Nam đã 4 năm với dự án đầu tư là dự án năng lượng mặt trời tại Quảng Ngãi, dự án điện gió ở Trà Vinh… Ông mong muốn thực hiện thêm nhiều dự án tại Việt Nam, đặc biệt tại Thừa Thiên Huế. Ông khẳng định, 3 tập đoàn, công ty có những thế mạnh khác nhau, sẽ quyết tâm thực hiện thành công dự án Trung tâm Công nghệ hóa dầu tại tỉnh, vì vậy mong muốn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu hoan nghênh các nhà đầu tư Thái Lan đã quan tâm, tìm hiểu đầu tư tại Thừa Thiên Huế. Đồng chí cho biết, đã tiếp xúc nhiều nhà đầu tư của Thái Lan, nhưng hiện mới chỉ có Công ty cổ phân chăn nuôi C.P Việt Nam (Thái Lan) là đầu tư và hoạt động thành công tại Thừa Thiên Huế. Việc phát hiện mỏ dầu khu vực huyện Phong Điền giáp với tỉnh Quảng Trị là cơ hội lớn trong đầu tư ở lĩnh vực hóa dầu và điện năng. Dự án Trung tâm Công nghệ hóa dầu tại Thừa Thiên Huế đòi hỏi nguồn lực lớn, nên các nhà đầu tư cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng để đầu tư hiệu quả.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho dự án được triển khai sớm. Những cái gì triển khai được tỉnh sẽ triển khai, với những cái quy mô lớn, địa phương phải báo cáo Chính phủ xin thêm ý kiến để đưa vào quy hoạch năng lượng hóa dầu quốc gia. Các thủ tục, sở, ban, ngành của tỉnh sẽ hỗ trợ cho các nhà đầu tư. Trước mắt, tỉnh Thừa Thiên Huế quy hoạch quỹ đất để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư về cơ sở hạ tầng. Hy vọng, thời gian sớm nhất, các nhà đầu tư Thái Lan nghiên cứu thành công dự án quan trọng này.

Nguồn: Tinhuytthue.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *