08 HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ HUYỆN PHÚ LỘC NHẬN HỌC BỔNG “CHA MẸ TÌNH THƯƠNG”

Thực hiện Quyết định số QĐ số 591/ QĐ-UBND ngày 20/3/2023 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Liên hiệp hữu nghị phối hợp với tổ chức DFRO (Canada) và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Lộc trao 08 suất học bổng trị giá 71,8 triệu cho các em học sinh nghèo vượt khó ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chương trình có sự tham dự của bà Đỗ Thị Minh Hiếu – Chủ tịch tổ chức DFRO, ông Võ Đinh Anh Tuấn – Phó Chủ tịch-Tổng Thư ký Liên hiệp hữu nghị, ông Trần Minh Khôi – Phó Trưởng phòng Phòng Giáo dục huyện Phú Lộc, cùng phụ huynh và các em học sinh được nhận học bổng.

Đại diện chính quyền địa phương, nhà tài trợ, phụ huynh và học sinh chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: HueFO)

Học bổng đã được nhà tài trợ trao trực tiếp cho các em học sinh với sự tham dự của quý phụ huynh và đại diện chính quyền địa phương. Mỗi năm, các em sẽ nhận được trung bình 450 đô la Canada/em (tương đương khoảng 8,25 triệu đồng). Từng em học sinh sẽ có một nhà tài trợ đỡ đầu khác nhau thông qua tổ chức DFRO, do đó giá trị của mỗi suất học bổng có thể khác nhau, tăng thêm dựa vào năng lực tài chính của nhà tài trợ. Trong dịp này, học bổng được trao cho các em học sinh từ lớp 9 trở lên và các em sẽ được nhận học bổng từ năm nay cho đến lúc tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hoặc trường dạy nghề. Nhà tài trợ hi vọng, học bổng này sẽ góp gần làm giảm gánh nặng về kinh tế cho các gia đình khó khăn khi họ cam kết cho con em của mình theo đuổi con đường học tập, đảm bảo cho các em cơ cơ hội đến trường và có được một nghề nghiệp/công việc ổn định sau này, góp phần giúp các em đóng góp sức mình đỡ đần cho gia đình và xã hội khi các em ra trường.

Trước đó, HueFO cũng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của tổ chức DFRO vào ngày 15/2/2023. Tại buổi tiếp, bà Đỗ Thị Minh Hiếu, Chủ tịch của tổ chức DFRO tri ân HueFO vì những hỗ trợ và hợp tác với tổ chức DFRO triển khai các chương trình tại Huế trong suốt thời gian hơn 10 năm qua. Đồng thời, Chủ tịch DFRO cũng chia sẻ những khó khăn trong công tác vận động nguồn tài trợ để đảm bảo kinh phí cho chương trình học bổng trong những năm dịch COVID-19 và những thay đổi trong chương trình học bổng trong thời gian tới. Hai bên cũng trao đổi về kế hoạch hợp tác để triển khai các chương trình hỗ trợ giáo dục trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, trong dịp này, tổ chức DFRO cũng đã tiến hành giải ngân số tiền trong tài khoản tiết kiệm cho 03 em học sinh hiện đang học Đại học, Cao đẳng đã nhận học bổng DFRO tại huyện Nam Đông từ năm 2013 đến nay với tổng giá trị là 67,9 triệu đồng.

Bà Đỗ Thị Minh Hiếu, Chủ tịch tổ chức DFRO trao số tiền trong tài khoản tiết kiệm của 02 em học sinh huyện Nam Đông (Ảnh: HueFO)

Tổ chức Dreams Fulfilled Relief Organization (DFRO, Canada) là đối tác của Liên hiệp hữu nghị từ năm 2013 với chương trình học bổng “Cha mẹ tình thương” tại huyện Nam Đông và mở rộng thêm địa bàn huyện Phú Lộc vào năm 2022. Chương trình hỗ trợ tài chính hằng tháng ho các em học sinh nghèo vượt khó, bắt đầu từ bậc tiểu học đến khi các em tốt nghiệp đại học, góp phần giúp các em học sinh có thêm động lực theo đuổi và chinh phục ước mơ của mình.

Mỹ Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *